Viết cho năm cũ…

Viết cái note này hơi trễ. Hết mùng người ta đi làm đi học lại rồi mới lò dò viết cái này. Thật ra là cũng không tính viết đâu, mà hôm nay đọc 3 cuốn sách rồi vẫn không đủ mệt để ngủ mà còn hưng phấn hơn nên ngồi viết giết thời gian cho buồn ngủ. Với lại trước giờ toàn update fb bằng mấy thể loại ảnh ọt check-in ăn chơi bar biếc riết người ta tưởng mình thuộc dạng gái đứa đi chơi suốt ngày. Buồn bã nhất là mỗi lần tụi nó định đi bar pub ăn chơi gì đó lại quay sang hỏi mình kèm theo câu: “Hỏi Nguyên tại thấy Nguyên chụp hình đi chơi riết, chắc Nguyên rành!”. Tiệc tùng gì đó lại quay sang rủ Nguyên đi để Nguyên làm drama queen tổ chức trò chơi làm hư hại nhân phẩm và danh tiếng các bạn, quá buồn! :-<

Well, rành thì rành nhưng mình không chỉ ràn có mỗi cái đó thôi đâu, huhu.

Nói chung năm vừa rồi thì nhiều thứ xảy ra lắm. Khoảng 3 tháng đầu năm thì còn làm công việc cũ, Tết thiếu nhân sự, trừ sáng mùng 1 ra để đi gom lì xì thôi, mấy mùng còn lại ham tiền nên đi làm luôn. Công ty Nhật mà, khuôn phép dễ sợ, được cái lương mấy mùng đi làm hình như nhân đôi hay nhân ba gì đấy cũng chả nhớ. Nói chung là tại ham tiền thôi. Làm tới cuối tháng 3 thì nghỉ. Mà nghỉ xong hồi sau quay lại xin chứng nhận thực tập là bên đó quay lưng với mình luôn. Buồn vãi mía lụa, hèn gì số người tự sát bên Nhật ngày càng gia tăng.

Mục tiêu năm vừa rồi là mỗi tháng phải đi ra khỏi thành phố ít nhất một lần. Đi đợt đầu tiên là liền tù tì 1 phát Nha Trang – Phan Thiết – Đà Lạt hết 10 ngày. Tại ban đầu lập plan đi làm teambuilding cái bố khỉ gì đó bên Thái, mà ký hợp đồng này nọ đã đời xong giảm nhân sự ngon ơ vậy đó. Bởi vậy mục tiêu năm nay là nghiên cứu ba cái luật kinh tế để mốt đi làm có bị ăn hiếp thì kiện cho nó vãi mật ra. Quay lại vấn đề đi du lịch. Nói chung là mục tiêu cũng hoàn thành được 11/12 tháng rồi, trừ cái tháng cuối hô-li-đây giá cả mắc như quỷ nên coi như mục tiêu chưa thành vậy. Đi như vậy mà vẫn còn nợ 1 cái Cần Thơ với 1 cái Hà Nội với anh Đức, để cả 2 lần anh đi công tác đều phải chạy vào Sài Gòn rủ rê mình đi chơi. Thiệt có lỗi 😦

Nghỉ ngơi được một miếng thì bắt đầu vào làm ở À Ố từ tháng 4. À Ố là nơi mà con người ta đi vô đi ra liên tục, có người 1 tháng, người 1 tuần, có cả người 1 ngày đã out. Mà out bằng nhiều hình thức, có thể tự nghỉ hoặc bị đuổi. Cái duy nhất mình enjoy khi làm ở À Ố là chui vô khán phòng, có khi xem show hoặc lúc không có ai trong đó cả. Có lúc vô khán phòng im re cũng nghe mấy người xưa người ta vuốt vai hoặc thì thầm, nhưng chả bao giờ nghe được họ kể chuyện gì cả. 8 tháng làm ở đó là 8 tháng mình đấu tranh tư tưởng vì áp lực công việc. Cứ mỗi lần mình định bụng là cuối tháng chắc chắn sẽ nghỉ nha, thì gần cuối tháng đó mình sẽ được giao một nhiệm vụ mới. Mà mình thì rất thích thử làm cái mới. Cái lại định bụng thôi hết tháng này, tháng sau nghỉ vậy. Cái ngày mà mình quyết định xin nghỉ, đêm trước đó mình đã khóc rất nhiều. Vì đi khỏi À Ố giống như chia tay người yêu vậy, cái thứ mà mình yêu ở cốt chứ không phải ở bề mặt. Nhưng mà nói chuyện với người đi trước xong thì mình lại nghĩ ít ra cũng có một người suy nghĩ khá giống mình. Thế là quyết định. Giờ tuy không còn làm nữa nhưng mà bạn bè hỏi về À Ố, hay đi trong campus thấy poster À Ố thì mình cũng rất tự hào. Nhiều lúc chỉ đơn giản là yêu cái bên trong thôi, mấy cái không hoàn hảo bề mặt coi như bỏ hết.

Có một vài thứ linh tinh cũng làm được trong năm, ví dụ như đi học nấu ăn gia đình, rồi nấu ăn đãi tiệc. Khoảng giữa năm thì có thi TVCreate với Sơn, đại loại là thi làm clip quảng cáo mà công lớn là ở Sơn, cũng được vô top 10 chung kết. Rồi thì ghi hình cho Yan với Bột Chiên, quay một số thứ linh tinh kiếm tài trợ xài. Cuối năm thì vô làm cô gái thích đọc sách Tiki cho Đạo thi Marketing Challenge. Học xong một khóa học bên Nhà văn hóa Thanh niên, học hành bá dơ mà cũng được loại Giỏi mới ghê, chắc tại hên, thiệt nhục. Gần cuối năm âm lịch thì làm MC cho Họp mặt Lê Hồng Phong. Rồi thì lâu lâu cũng vác guitar đi đàn dạo cho người ta hát để khỏi bị lụt nghề. Nhắc mới nhớ, mượn đàn thằng Triều từ trước Tết tới giờ chưa trả, sau Tết phải trả liền mới được =))

Tiếc nuối hả? Có vài điều. Tiếc tự nhiên nổi khùng gây sự trước chuyến đi Đồng Tháp để rồi cuối cùng ở nhà. Tiếc 2 cái đám cưới mình có thiệp mà không đi được. Tiếc bỏ đi một mạch khỏi nhà người yêu cũ, tại thương mẹ với gia đình với chó với mèo của người yêu cũ lắm lắm. Nhưng mà ở lại xong chắc bị điên, nên thôi vậy.

Vui hả? Vui vì tiệc sinh nhật ở Lan Kwai Fong được cover toàn phần bởi một người lạ mặt. Vì có người chịu khó chạy vô Sài Gòn chơi với minh khi mình bận không đi xa được. Vui vì ti tỉ thứ nho nhỏ mà mình chả bao giờ nhớ hết được.

Tình cảm thì thôi cứ phải gọi là như cục sh*t. Nhưng mà nếu cho lấy lại mấy ngày tháng đó mình hổng lấy đâu. Chả biết nữa, nhưng mình hông có hối hận tốn thời gian hay gì hết. Yêu là đầu tư mà, hông bỏ thời gian xây sao biết nhà đẹp hay không =]] Thiệt ra mình biết tuổi này thì mình hông sợ ế, tại mình cũng ý thức được mình giống mẹ, càng lớn càng đẹp, càng già càng trẻ. Ai dòm mẹ mình cũng hết hồn sau khi hỏi tuổi hết á. Sợ là sợ hông tìm được người mình thương thôi 🙂

Bạn bè thì cứ mỗi ngày gặp thêm vài người mới, riết rồi nhớ mặt thôi không nhớ tên, hoặc nhớ tên thì nhớ tên fb thôi, không nhớ tên thiệt. Ai gây ấn tượng cãi lộn đấu đá tầm xàm bá láp gì với mình thì mình mới nhớ lâu thôi, thiệt là quê :-< Bạn nhiều đến nỗi mà hẹn người ta đi coi fim giờ thiêng, tới trước mua vé mua trúng cái phim nó không thích, nó dùng dằng bỏ không đi, mình gọi điện phát là có ngay người khác fill in dẫn đi ăn liền. Riết rồi bạn thân với nhau là tự hiểu, thân ai nấy lo, cần kíp thì gọi nhau, còn không thì đừng có dại dột gây sự. Ai cũng bận, không rảnh để làm lành đâu. Cái này gọi là bạn kiểu Mỹ, mình thấy làm bạn kiểu này ổn, đừng xen vào riêng tư nhau quá, không tốt.

Còn gì nữa không ta? Chắc hết rồi. Viết cho những ngày sắp tới. Hông biết năm nay dập dềnh hay trời yên biển lặng nữa. Để coi.

Chắc kiếp sau làm mèo. Chỉ có ăn, ngủ, ỉa, đái và rúc vô chỗ ấm. Rất được chủ cưng chiều, mặc dầu hay làm bậy và vác của nợ về nhà. Meo meo

 

Sài Gòn.

3:15 sáng 9/2/2014 (tức mùng 10 Tết)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s